CÓ NÊN MUA HÀNG Ở LAZADA? LAZADA CÓ UY TÍN KHÔNG?

Chào các bạn!

Khi mà bạn đang tìm đọc những bài kiểu thế này, chắc là bạn cũng đang do dự không biết có nên mua hàng trên Lazada? Thắc mắc Lazada có uy tín không? có đáng tin cậy? Lazada có lừa đảo không? Vậy thì đây là bài viết dành cho bạn! Bài này mình sẽ giới thiệu từ đầu tới đuôi về trang mua sắm Lazada. Sau đó đưa ra những nhận xét về chất lượng dịch vụ tại đây, tất cả dựa trên trải nghiệm thực tế của mình khi đã mua khá nhiều sản phẩm trên Lazada.Sau khi đọc xong bài này bạn sẽ hiểu hơn về lazada .Cùng đi đến chủ đề nhé!

1/ Sơ lược về Lazada

Lazada Việt Nam thành lập vào tháng 2/2012. Là kênh mua sắm trực tuyến tổng hợp với hàng chục ngàn sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Là thành viên của hệ thống bán lẻ Lazada Đông Nam Á cùng với Lazada Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Bạn thấy đấy , trên lazada không thiếu một món đồ gì . Từ quần áo,xe,đồ dụng , điện tử,… đều có mặt trên Lazada . Đó còn gọi là cửa hàng A-Z .Bạn chỉ cần ngồi ở máy tính xem các mẫu hàng hóa và đặt hàng trên đó , chờ vài ngày là người ta ship tới liền . Mua hàng trên lazada rất đơn giản và tiện lợi , khỏi cần đi ra ngoài chen chúc.Nếu sau khi bạn mua hàng không thấy ưng thì có thể hoàn trả lại sản phẩm.

Có rất nhiều loại đồ hàng hiệu hãng nổi tiếng đều được đăng bán trên lazada . Tất nhiên 90% hàng hóa ở Lazada rất uy tín , có một số sản phẩm do nhà cung cấp kém chất lượng . Nhưng lazada sẽ kiểm tra cái chuyện này rất kĩ , nên bạn có thể yên tâm.

2/ Hàng của Lazada xuất xứ từ đâu ?

Sản phẩm trên Lazada có 2 dạng:

1.Hàng do Lazada nhập về kho, bán trực tiếp cho khách

Những sản phẩm này được Lazada nhập từ các thương hiệu lớn, hầu hết những mặt hàng điện máy – điện tử – gia dụng do chính Lazada bán + giao hàng bởi nhân viên Lazada…. điều là hàng chính hãng. Bạn nhớ xem bên góc tay phải của sản phẩm sẽ thấy thể hiện là “Được bán & giao hàng bởi lazada”.

Ví dụ sản phẩm được bán bởi Lazada

 

 

2.2 Hàng của các thương gia đăng ký gian hàng trên Lazada.
Tức là sao?

Ngoài việc Lazada tự nhập hàng – tự bán và giao hàng, họ còn cho những đơn vị bán lẻ khác ở ngoài như – Bách Khoa Computer, Hnammobile, Cellphones…và hiện tại FPTShop cũng đã đăng ký gian hàng để bán trên website Lazada.vn

Tất nhiên là những đơn vị thương nhân này thì có nhiều loại hàng khác nhau: chính hãng, xách tay, refurbished…v..v Và hàng loại nào thì cũng điều có ghi chú rõ trong phần mô tả sản phẩm.

Ví dụ sản phẩm được bán bởi một đơn vị đăng ký gian hàng trên Lazada

3/ Đánh giá Lazada: Vấn đề thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng, đổi trả hàng thế nào?

3.1 Thanh toán

Bên này có 2 hình thức thanh toán : Thanh toán khi nhận hàng và thanh toán trực tuyến thông qua các cổng thanh toán.

Nếu bạn mua lần đầu thì nên chọn phương thức “Thanh toán khi nhận hàng”, sau này thấy tin tưởng rồi thì thanh toán trực tuyến. Vì thanh toán trực tuyến cũng lợi lắm, sẽ giảm thêm được nhé.

3.2 Lazada giao hàng như thế nào

 

Lazada liên kết với nhiều đơn vị giao hàng nhanh để chuyển hàng cho khách. Nếu bạn sống tại TP HCM thì trung bình sẽ nhận được hàng trong vòng từ 3-5 ngày sau khi đặt tùy món hàng. Hay 1 chổ là hệ thống của Lazada luôn gửi thông báo từng tiến trình xử lý của đơn hàng cho bạn biết.

Lazada giao hàng ở khắp mọi nơi , tại họ liên kết rất nhiều đơn vị chuyển hàng nhanh . Thường thì mình mua hàng trên lazada thì đợi khoảng 3-6 ngày là có hàng rồi , giao hàng rất an toàn nhé . Bạn muốn giao hàng đúng thì bạn phải nêu đúng địa chỉ chỗ bạn từ số nhà , thôn – xã – huyện-tỉnh,…

3.3 Về bảo hành

Lazada có trung tâm bảo hành cho những sản phẩm được bán và giao hàng bởi Lazada. Bạn có thể xem chính sách bảo hành của Lazada

Đối với những sản phẩm bạn mua thể hiện là “Được bán & giao hàng” bởi 1 đơn vị khác, thì khi bảo hành bạn có thể gửi trực tiếp đến Lazada hoặc đến thẳng cửa hàng đó ở ngoài nếu bạn biết địa chỉ của cửa hàng.

Ví dụ như mình đã mua 1 cái Iphone trên lazada do FPT bán thì:

  • Khi bảo hành mình có thể đến Lazada, nhưng rồi Lazada cũng sẽ gửi qua FPT => mất thêm 1 công đoạn.
  • => Mình chọn đến thẳng FPT để bảo hành cho nhanh luôn.
3.4 Về hủy đơn hàng

Bạn có thể hủy đơn hàng mua trên Lazada bất cứ lúc nào miễn là bạn chưa ký xác nhận là đã nhận hàng.

4: Lazada có mã giảm giá không ? 

Trên lazada có rất nhiều mã giảm giá cho các sản phẩm trên đó . Hay có những sự kiện giảm giác cực shock luôn , tùy theo những sự kiện . Bạn có thể lưu chỉ mục của website chúng tôi,sanhangkhunggiatot.com sẽ cập nhật liên tục các mã giảm giá và các chương trình khuyến mãi hot nhất lazada đấy nhé!

Sẽ giảm được kha khá tiền đấy . Lazada hay ra mã giảm giá thường xuyên , bạn nhanh tay không kẻo hết!

Mã giảm giá sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại đây.

5.Tại sao lại có thông tin lazada lừa đảo?

1 Không xem kỹ mô tả sản phẩm, nhận hàng không như ý => Lazada lừa đảo

Dù mua hàng ở đâu ta cũng nên cẩn trọng để tránh để những nơi bán hàng gian dối lợi dụng sự cả tin của bản thân.

Trên Lazada có nhiều gian hàng uy tín và cũng có nhiều gian hàng “rất không uy tín”, đôi khi họ chỉ cần thể hiện mô tả sản phẩm không rõ ràng 1 tí và bạn đọc không kỹ 1 tý là họ có thể chối bỏ trách nhiệm và không nhận sản phẩm hoàn trả của bạn.

Lấy ví dụ 2 cái Iphone có 1 dòng trong mô tả sản phẩm ghi như sau:

  • Iphone A: Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 => Người xem hiểu ngay là hàng chính hãng
  • Iphone B: Bảo hành 12 tháng bằng IMEI  => Cái này hiểu là hàng chính hãng cũng đúng mà nếu người bán cải lý nói là “hàng xách tay nhưng chúng tôi bảo hành 12 tháng” cũng không có gì sai.

2 Quảng cáo Voucher giảm giá khủng, nhập hoài không sử dụng được => Lừa đảo

Lúc đầu mình cũng ủng hộ lên án chuyện này, nhưng sau mới biết không phải vậy.

 Giải thích: Những lần tung voucher như vậy có rất nhiều người online cùng lúc để tranh nhau sử dụng trước. Cho nên trong cùng khoảng thời gian nhất định bạn phải chọi với biết bao nhiêu người để được mức giảm đó. Nhiều khi nghĩ rằng ta đã canh ngay đúng thời khắc chương trình bắt đầu, nhưng biết đâu được có người khác click đặt hàng nhanh hơn 1/2 giây thì bạn cũng đã vụt mất voucher ngon đó.

3 Khách đặt hàng => LZD thông báo xác nhận thành công => khách bị hủy đơn hàng sau đó => lừa đảo ?

Lazada luôn giải thích tình huống này là “Sản phẩm hết hàng mà bên em chưa cập nhật kịp” + “Hệ thống lỗi nên thông báo sai” mong anh/chị thông cảm. Cái này thì thật sự là người mua hàng không can thiệp được, họ nói vậy rồi thì biết làm sao giờ ?

Giải thích thêm về vấn đề hủy hàng, Lazada thường hủy đơn hàng vì 4 lý do cơ bản sau:

  1. Thông tin giao hàng như tên, địa chỉ không rõ ràng.
  2. Sản phẩm hết hàng và chưa cập nhật lên hệ thống kịp.
  3. Có những đơn hàng ở xa, họ cần gọi điện để xác nhận => gọi không được hoặc không bắt máy => hủy luôn.
  4. Mua sản phẩm đặt quá số lượng cho phép trong quy định của 1 vài chương trình khuyến mãi.

4 Hàng nhận không đúng như lúc đặt, bị giao hàng lởm => Lazada không uy tín

Đa số những sản phẩm “được bán và giao hàng” bởi Lazada thì rất tốt, còn được bán và giao hàng bởi các gian hàng thì muôn vàng trường hợp. Hầu hết những đơn hàng gặp phải phản ứng dữ dội của khách hàng điều là từ các thương nhân.

Và nếu bạn là một trong những người bị “xui xẻo”, cứ mạnh dạn gọi điện thoại làm dữ với họ, nếu bạn có bằng chứng thì nên khẳng định là “tôi sẽ không để yên nếu không làm thỏa đáng vấn đề“. Chứ nếu bạn ko “dữ dằn” ngay từ đầu, nhân viên chăm sóc khách hàng nghĩ bạn thuộc tuýp dễ dãi rồi để sự việc “nhây” ra nhiều ngày và bạn thấy mất thời gian => bạn bỏ luôn. Cái này mình không bịa ra đâu mọi người, nhiều bạn comment bên dưới mình thấy tình huống như thế và cập nhật lại.

Mình cũng không muốn hướng mọi người phải hiếu chiến ngay từ đầu với nhân viên CSKH Lazada, nhưng nếu “hiền quá” thì như đã nói ở trên đó…không ổn.

Tất nhiên cũng phải nói cho công bằng, là số người gặp phải trường hợp trên cũng ít. Ít ở đây là so với lượng người đã mua hàng trên Lazada. Ngay cả bản thân mình cũng chưa phải “lớn tiếng” với Lazada lần nào, đó là sự thật.

6:  Ưu và Nhược của Lazada 

Ưu điểm :

Mình thấy dịch vụ trên lazada tốt từ giao hàng , hủy hàng , đặt hàng .

Hay có đợt khuyến mãi và voucher và số lượng hàng hóa cực khủng .

Hỗ trợ trên lazada rất tốt 24/24 nhé .

Giao diện trên lazada rất dễ dùng , nếu bạn có thắc mắc gì cứ phản hồi sản phẩm của mình cho lazada .

Thanh toán đa dạng , nhanh chóng và tiện lợi .

Nhược điểm :

Mình thấy còn một số hàng hóa còn kém chất lượng .

Một số sản phẩm cứ để mã giảm giá là 15-20% nhưng không phải vậy mà đó là giá ảo .

Thi thoảng mua hàng ở lazada hay bị nhầm sắc màu , mà mình mua đồ chưa bị lần nào cả . Thấy có một số người trên lazada comment thế , nhưng bạn được bù lại mà một phiếu giảm giá khi mua đồ trên đó ^^ . Thế thì cũng không có gì đáng trách rồi .

7. Tóm lại là có nên mua hàng trên Lazada không? Lazada có đáng tin cậy không?

Cái này thì tùy bạn à , mình mua sản phẩm ở Lazada thấy rất tốt! Nhưng có rất nhiều ý kiến sản phẩm của lazada này nọ , thì chắc chắn thế rồi . Trong cuộc sống không có ai là hoàn thiện cả , cái gì cũng phải có hai mặt của nó .

Bài đánh giá mua hàng trên Lazada này mang tính chất chủ quan, mình chưa gặp những tình huống nào khó chịu hơn khi mua hàng tại Lazada nên chỉ có thể chia sẻ như vây. Cũng có thể do mình dễ tính nên đa số những trường hợp gặp phải mình điều nhìn theo hướng giải quyết vấn đề chứ không tức giận và làm to chuyện.

Vậy nên để thật sự rõ hơn về dịch vụ của Lazada, bạn cần xem thêm comment bên dưới của những đọc giả khác.

Xin nhắc lại, việc mua hay không là sự lựa chọn của bạn. Mình chỉ cung cấp thông tin để bạn cân nhắc mua hay không.

 

8. Nếu bạn chọn mua hàng trên Lazada, đây là những điều nên xem qua

Hãy gọi hotline của Lazada để được giải đáp bất cứ thắc mắc nào trước khi quyết định mua hàng.

=> Hướng dẫn mua hàng từng bước một.

Nhớ xem trước bài này để có thể chủ động hủy đơn hàng mua trên Lazada nếu lỡ bấm mua mà vẫn chưa vừa ý

=> Hủy đơn hàng Lazada

Chọn nhà cung cấp uy tín
xem kỹ các đánh giá bình luận phản hồi của khách hàng mua trước đó

Nên đăng ký nhận tin bên dưới bài viết này để cập nhật qua email mỗi khi có thông tin những chiến dịch Lazada khuyến mãi, giảm giá lớn… Rất tiện!

Nếu bạn đang có ý định mua hàng thời trang trên Lazada…

Hãy dừng ngay ý tưởng này lại…Nhiều bạn bè mình mua hàng thời trang trên Lazada và phàn nàn nhiều lắm rồi.
Các bạn có thể thao khảo thời trang của Canifa tại đây mình thấy nó cũng rất tuyêt!

Về thời trang thể thao bạn có thể tham khảo tai DunopSpot 

Trường hợp bạn không thích Lazada mà vẫn đang có nhu cầu mua sắm Online

Nhất là các loại mặt hàng Mẹ & Bé, hàng Gia dụng, thậm chí là hàng công nghệ chính hãng giá rẻ.

Thì xin thưa là bạn có thêm một lựa chọn khác nếu như bạn không thấy tin tưởng – không hài lòng bên Lazada, đó là trang Adayroi.com

Tổng hơp các chương trình khuyến mãi và ưu đãi lớn nhất Adayroi mời các bạn xem qua

Sản phẩm của FPTShop này ^^

Cảm ơn các bạn đã đón đọc và đừng quên cùng “săn hàng khủng giá tốt” săn tìm những món hàng chất lượng cùng giá rẻ nhất Việt Nam nhé!

Leave a Reply